slide 10
slide 9
slide 8
slide 7
slide 6
slide 5
slide 4
slide 3
slide 2
slide 1

Những điều cô dâu cần chuẩn bị trước ngày cưới

Ngày đăng: 05/09/2015 Lượt xem: 2758
Trước ngày cưới các cô dâu thường lo lắng và hồi hộp không biết nên làm những gì. Sau đây là những việc cô dâu đừng quên làm để chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo nhất.
1. Kiểm tra lại trang phục cưới

Đêm trước ngày cưới, cả cô dâu và chú rể đều phải thử lại váy cưới, trang phục cưới để đảm bảo tất cả mọi chi tiết đều hoàn hảo. Đặc biệt là cô dâu, nếu váy cưới bị rộng hay chật thì khi thử lại bạn sẽ có cách giải quyết, khắc phục. Với chú rể, bạn đừng quên là áo sơmi, vest cưới phẳng phiu và thắt sẵn cavat để sáng sớm ngày đón dâu không bị luống cuống, vội vàng.

Ngoài mặc thử trang phục cưới, cô dâu chú rể cũng nên đi thử giày cưới. Chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi đã quen với đôi giày sẽ theo chân bạn suốt cả ngày dài. Khi mọi điều về trang phục cưới đã hoàn hảo, cô dâu chú rể có thể yên tâm nghỉ ngơi, ngủ một giấc thật sâu để chuẩn bị cho ngày trọng đại.

2. Nói chuyện với cha mẹ, gia đình

Đêm trước ngày cưới, cô dâu có rất nhiều điều cần tâm sự, chia sẻ với cha mẹ, gia đình. Đồng thời, gia đình cũng có rất nhiều điều cần giáo huấn, chia sẻ kinh nghiệm cho cô dâu. Vì thế đêm trước ngày cưới cô dâu cần lắng nghe những điều cha mẹ nói để đúc kết kinh nghiệm cho buổi cưới ngày hôm sau được trọn vẹn hơn.

3. Gọi lại cho các nhà cung cấp

Ngày cuối cùng trước đám cưới, cô dâu chú rể cần gọi lại để nhắc nhở các nhà cung cấp về dịch vụ và yêu cầu họ tới đúng giờ. Ví dụ, chú rể đừng quên đặt hoa cưới, xe hoa, còn cô dâu cần liên lạc với người trang trí hay wedding planner, người chụp ảnh để đảm bảo ngày cưới của bạn sẽ không xảy ra thiếu sót.

Nhiều cô dâu chú rể thường quá tin tưởng các dịch vụ cưới, nhưng sẽ không mất gì nhiều nếu bạn gọi điện kiểm tra dịch vụ lần cuối. Ngoài ra việc này còn giúp các đôi uyên ương yên tâm và thoải mái về mặt tinh thần.

4. Gặp những người có trách nhiệm quan trọng

Buổi tối trước ngày cưới, cô dâu chú rể nên hẹn bạn bè, những người có trách nhiệm quan trọng trong đám cưới của bạn tới nhà để một lần nữa khẳng định vai trò của họ trong tiệc. Trong trường hợp nếu ai có việc bận, hoặc không thể đảm nhiệm toàn bộ công việc được giao, bạn còn có thể xoay sở, tìm người thay thế kịp thời.

5. Chăm sóc nhan sắc, đặc biệt là da mặt

Đêm trước ngày cưới cô dâu nhất thiết cần phải quan tâm đến nhan sắc. Tuyệt đối tránh thức khuya, tránh uống café, các nước uống có ga gây ảnh hưởng đến làn da. Hay thậm chí cô dâu cần đi lại cẩn thận tránh trường hợp bất cẩn va vấp gây ra những vết trầy xước cho da.

Trước khi đi ngủ cô dâu cần thoa kem dưỡng thể, kem dưỡng da mặt để làn da được phục hồi, giữ ẩm và tái tạo tốt cho ngày hôm sau.

6. Chuẩn bị đồ sắp xếp vào vali về nhà chồng

Khi đón dâu xong, các cô dâu sẽ lên xe hoa về nhà chồng hoặc tới thẳng hội trường. Lúc này, cô dâu không thể quay trở về nhà ngay nên bạn cần chuẩn bị một vali có sẵn những thứ cần thiết như trang phục mặc ở nhà, váy áo cần thiết, các đồ mỹ phẩm, dưỡng da… để có đồ sử dụng tại nhà chồng.

Ngoài ra, cô dâu cũng đừng quên đem theo một chiếc túi nhỏ đựng đồ khẩn cấp, có thể phải sử dụng trong ngày cưới. Chiếc túi đựng đồ khẩn cấp của cô dâu thường bao gồm: son phấn để dặm lại lớp trang điểm, khăn ướt, keo để cố định lại tóc, miếng urgo băng vết thương, kim, chỉ, kim băng… Tất cả các đồ dùng này có thể là vật cứu tinh giúp cô dâu tránh được những tình huống “dở khóc dở cười”.

Với chú rể, bạn cũng đừng quên dặn người thân mang giúp toàn bộ các phụ kiện trang trí cho ngày đãi tiệc ở khách sạn, nhà hàng. Để không bỏ sót, bạn nên viết sẵn danh sách để dễ kiểm tra, kiểm soát các đồ dùng cần thiết.

Bài viết liên quan